Cách bố trí phòng ngủ chung cho trẻ em

Ngày đăng: 03:41 PM 13/03/2019 - Lượt xem: 884

Đối với trẻ em, khi còn nhỏ rất thích được vui chơi, học bài và ngủ cùng nhau. Tuy nhiên, để thiết kế phòng ngủ chung cho con cái vừa đảm bảo không gian, sự riêng tư cần thiết và phù hợp với sở thích cá tính của mỗi bé lại là điều không đơn giản với cha mẹ. Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng hơn.

 

Phòng chung cho cả bé trai và bé gái

 

 

Thiết kế phòng chung cho cảbé trai và bé gái không hẳn là một thách thức ahy khó khăn quá lớn. Trong thực tế, bằng các thủ thuật nhỏ là bạn có thể đơn giản hóa mọi việc.

 

 

Bước đầu tiên là chọn một bảng màu cơ bản cho các yếu tố chính của phòng như tường, thảm, đồ nội thất,… đây nên là các màu mang tính trung lập về giới tính. Màu trắng và màu xám, màu ngọc lam và màu trắng hoặc một kết hợp của các màu cơ bản tương tự khác sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả nam và nữ.

 

 

 

Để bổ sung thêm màu sắc tươi vui và tạo điểm nhấn cho phòng, hãy chọn các đồ phụ kiện khác có chi tiết trang trí nổi bật hơn như đèn, thảm trải,… có kẻ sọc, màu vàng bắt mắt.

 

 

Chọn các yếu tố thiết kế mà làm cho căn phòng có cảm giác như nó thuộc về cả hai bé. Tức là sự cá tính mỗi cá nhân vẫn hiện rõ cho dù đây là phòng chung. Đó có thể là việc treo các món đồnhỏ quen thuộc ở khắp phòng như tường nghệ thuật hoặc móc áo.

 

Còn khác nhau về độ tuổi thì sao?

 

 

 

Bên cạnh khác nhau về giới tính, bố trí phòng chung cho 2 bé có độ tuổi chênh nhau cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm.

 

 

Điều đầu tiên cần giải quyết là cách bố trí đồ nội thất. Nếu bạn có một em bé, rất có thể là bạn sẽ cần ra vào khỏi phòng vào ban đêm để chăm sóc cho em bé. Nếu có thể, đặt giường của em bé ở góc đối diện hoặc gần với cửa cho tiện di chuyển để tránh almf bé lớn nàh bạn bị thức giấc.

 

 

Cùng với đó, tạo một khu vui chơi mà cả hai anh chị em có thể chơi đùa, thậm chí chơi cùng một lúc với nhau. Một con ngựa bập bênh, bộ xếp hình là thứ mà cả hai có thể chơi chung.

 

 

Thảm sàn, đệm và các bề mặt lớn nên mềm mại để bảo vệ con bạn không bị đau khi chơi. Đặt đồ chơi của con lớn nhà bạn trong thùng hay hộp cao hơn sàn nhà để trẻ nhỏ hơn không dễchạm vào nó.

 

Tạo không gian lưu trữ thông minh

 

 

Thường thì trẻ con có rất nhiều đồ cần cất giữ. Do đó, việc cất giữ đồ đạc tăng gấp đôi trong cùng một phòng ngủ cho cả 2 bé khá khó khăn.

 

 

Nội thất thông minh, đa công năng là điều bạn nên nghĩ đến trong trường hợp này.

 

 

Lựa chọn đồ nội thất hợp lý là điều cần thiết để giữ cho cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Nó vừa cho phép lưu trữ nhiều đồ đạc vừa có chỗ vui chơi thoải mái.

 

 

 

Nếu con bạn đủ tuổi, giường tầng luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cho dù là hình chữ L hay theo chiều dọc thì một chiếc giường ngủ có hộp đồ lưu trữ bên dưới sẽ sử dụng hiệu quả không gian tối đa.

Facebook